Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn mỗi người là một “ngân hàng máu sống”

Chia sẻ
(VOV5) - 00 người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh nhân "Ngày Quốc tế Người hiến máu -14/6” năm nay từng hiến tặng tổng số hơn 3.000 đơn vị máu.

Chiều 11/6, gặp gỡ, biểu dương 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020 tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn mỗi người là một ngân hàng máu sống và mỗi tập thể là một Câu lạc bộ hiến máu tiêu biểu.

100 người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh nhân "Ngày Quốc tế Người hiến máu -14/6” năm nay từng hiến tặng tổng số hơn 3.000 đơn vị máu. Trong đó, nhiều người đã tình nguyện hiến máu từ 30 đến 70 lần.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn mỗi người là một “ngân hàng máu sống” - ảnh 100 người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh nhân "Ngày Quốc tế Người hiến máu -14/6” năm nay từng hiến tặng tổng số hơn 3.000 đơn vị máu. 

Trao quà lưu niệm là bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu của năm nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn những tấm gương này sẽ là những hạt nhân nòng cốt cho phong trào hiến máu tình nguyện để cả nước có thêm hàng ngàn, hàng vạn tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện. Phó Chủ tịch nước kêu gọi mỗi người dân luôn ủng hộ và cổ vũ cho hoạt động này.  

"Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao chất lượng, tính bền vững cho phong trào hiến máu tình nguyện. Không chỉ nêu cao tinh thần tình nguyện mà còn phải quan tâm cả chất lượng máu, đảm bảo nguồn máu an toàn cho người bệnh, duy trì, phát triển ngân hàng máu sống, câu lạc bộ hiến máu dự bị để luôn chủ động có nguồn máu an toàn sẵn sàng cho cấp cứu và điều trị và dự phòng cho thiên tai, thảm họa, dịch bệnh có thể xảy ra."

Cũng chiều 11/6, Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức trang trọng tại Hà Nội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu