Phát động nhắn tin vì người nghèo 2019

Chia sẻ
(VOV5) -Chương trình: “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 thông qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400.

Sáng 19/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức đợt vận động các tổ chức, cá nhân nhắn tin ủng hộ chương trình: “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 thông qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400.

 Phát động nhắn tin vì người nghèo 2019 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động đợt nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400. Ảnh chụp màn hình. 

Bắt đầu từ 0h00 ngày 19/8 đến 24h00 ngày 31/12/2019, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 chính thức mở trong đợt vận động cả nước chung tay vì người nghèo 2019 để đón nhận đóng góp của các nhà hảo tâm thông qua hệ thống tin nhắn. Với mỗi tin nhắn theo cú pháp VNN n (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng) gửi tới số 1408, các tấm lòng hảo tâm sẽ đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo (không giới hạn số lượng tin nhắn).

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết kể từ năm 2017 đến nay, thực hiện phát động của Thủ tướng “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và các cơ quan liên quan tổ chức thường niên chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” vào ngày 17/10 nhằm tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến các tầng lớp xã hội.

“Chương trình năm nay phát động sớm hơn 2 tháng, đặc biệt ý nghĩa vào ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Hy vọng cùng với tính chất lan tỏa của chương trình ngày càng lớn hơn và đợt cao điểm, tính hiện đại nhân văn ngày càng sâu sắc hơn, chương trình sẽ thành công và tôi hy vọng số tiền vận động sẽ tăng 5-10 lần.” Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, 

Năm nay, Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội quyên góp để xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà Tết cho người nghèo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu