Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị tài trợ khánh thành điểm trường Nà Ma, huyện Ba Bể (Bắc Kạn)

Chia sẻ
(VOV5) - Công trình thể hiện trách nhiệm xã hội của VOV và các đơn vị, doanh nghiệp.

Sau gần nửa năm khảo sát và thi công, ngày 8/1, Ban Thời sự (VOV1) và Ban Âm nhạc (VOV3), Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng các nhà tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn. 

Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị tài trợ khánh thành điểm trường Nà Ma, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) - ảnh 1Quang cảnh lễ khánh thành. Ảnh: VOV

Phúc Lộc là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Ba Bể, có tới 12 điểm trường lẻ, cơ sở vật chất và điều kiện đi lại vô cùng khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Hầu hết các điểm trường lẻ đều là những phòng học tạm nên điều kiện dạy và học của thầy và trò rất vất vả, nhất là trong mùa đông giá rét. 

Công trình này thể hiện trách nhiệm xã hội của Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện tốt để cô và trò ở điểm trường hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh vùng cao. 

Công trình gồm 1 phòng học, 1 nhà công vụ, 1 nhà bếp cùng sân chơi và khu phụ trợ... tổng giá trị gần 1 tỷ đồng, được đóng góp bởi: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Chi nhánh Thành phố Hà Nội), Công ty Cổ phần HALCOM Việt Nam, Tập đoàn GELEXIMCO, Công ty Cổ phần Đầu tư & thương mại hóa dầu Việt Nam (VNPETRO), Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á - Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Công ty cổ phần Điện mặt trời VŨ PHONG, Thương hiệu thời trang thiết kế dành cho trẻ em CHAIKOHOUSE và Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN. 

Các mạnh thường quân, đơn vị kết nối đều bày tỏ mong muốn sẽ xây dựng được nhiều điểm trường hơn nữa cho các em nhỏ vùng cao. Dịp này Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Đông Bắc tặng 22 suất quà cho các thầy giáo, cô giáo tại điểm trường Nà Ma.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu