Cộng đồng Thái Lan tại Hà Nội tặng quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn

Nguyễn Yến
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 27/08 tới đây sẽ tổ chức hiến máu tình nguyện sự tham gia của cộng đồng Thái Lan tại Hà Nội.

Ngày 18/06,  Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội cùng Cộng đồng người Thái, các doanh nghiệp Thái Lan đang làm ăn tại Việt Nam đã tổ chức hoạt động thiện nguyện tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Tại đây, đoàn động viên, thăm hỏi và trao 22 suất quà cho 22 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Các suất quà là những thực phẩm khô, khẩu trang y tế và thuốc chữa bệnh nhằm giúp những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 

Ngài Tanee Sangrat, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, cho biết: Hôm nay, Sứ quán Thái Lan, Cộng đồng người Thái Lan trong đó có các doanh nghiệp tư nhân Thái Lan đã cùng nhau ủng hộ, trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn của phường Phúc Xá do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Việt Nam đã giải quyết vấn đề dịch Covid-19 rất tốt. Chúng tôi xin chúc mừng và tự hào vì Hà Nội cũng như Việt Nam đã phòng chống dịch bệnh Covid-19 rất thành công.”

Cộng đồng Thái Lan tại Hà Nội tặng quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat tại buổi lễ trao quà. Ảnh Nguyễn Yến

Đến nhận những gói quà hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phúc Xá ai cũng rưng rưng xúc động. Bà Nguyễn Thị Lục cho biết: Tôi năm nay 75 tuổi. Nhà hoàn cảnh khó khăn. Giờ tôi đang nuôi 3 đứa cháu ăn học. Mẹ các cháu nợ nần bỏ đi mấy năm nay rồi. Đứa lớn đang học lớp 8, đứa thứ hai học lớp 6 và đứa út đang học lớp một. Tôi xin cảm ơn  Sứ quán Thái Lan, các nhà hảo tâm đã đến tặng quà giúp đỡ cho gia đình hoàn cảnh khó khăn như tôi.”

Cộng đồng Thái Lan tại Hà Nội tặng quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2Đại diện lãnh đạo phường Phúc Xá, Ba Đình Hà Nội và nhóm tình nguyện Thái Lan và các gia đình được thụ hưởng. - Ảnh Nguyễn Yến 

Theo Đại sứ Tanee Sangrat, Sứ quán Thái Lan sẽ tiếp tục các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam. Ngày 27/08 tới đây sẽ tổ chức hiến máu tình nguyện sự tham gia của cộng đồng Thái Lan tại Hà Nội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu