Các địa phương, đơn vị chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc và các hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ
(VOV5) - Các đợt mưa bão, sạt lở núi đặc biệt lớn năm ngoái gây nhiều thiệt hại nặng nề cho người dân các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5/2, Cơ quan thường trú Khu vực miền Trung, Đài TNVN (VOV miền Trung) phối hợp với Văn phòng Đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Đà Nẵng trao 250 suất quà tặng đồng bào dân tộc Cơ Tu ở huyện Đông Giang và Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và các mặt hàng Tết như nước mắm, mì chính, đường, mứt...

Các đợt mưa bão, sạt lở núi đặc biệt lớn năm ngoái gây nhiều thiệt hại nặng nề cho người dân các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Sự chung tay chia sẻ khó khăn của đồng bào cả nước giúp người dân ổn định cuộc sống.

Các địa phương, đơn vị chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc và các hộ gia đình khó khăn - ảnh 1Đại diện lãnh đạo VOV miền Trung và Văn phòng Đại diện BIDV tại Đà Nẵng trao quà tặng đồng bào - VOV

Ông Zơ Râm Bền, ở thôn bà Pà Zồn, xã TàBing, huyện Nam Giang, bày tỏ: "Nhận quà Tết mình cảm ơn, có quà dùng Tết. Mình có tiền, mình mua sắm đồ đạt có thêm Tết vui tươi. Tết về mình có thêm tiền mua thịt, mua quà, mình cảm ơn."

Nhập dịp Tết cổ truyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM trao tặng 6 căn nhà tình thương đến các gia đình nghèo trên địa bàn trong ngày 5/2; đem lại niềm vui phấn khởi cho các hộ gia đình khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đang cận kề.

Ông Nguyễn Văn Tôn (60 tuổi, ngụ ở hẻm 254 đường Vĩnh Viễn, phường 4, Quận 10) chưa bao giờ nghĩ tới việc gia đình mình lại được sống trong căn nhà khang trang như vậy. Khi được hỗ trợ 60 triệu đồng để xây nhà mới, ông và gia đình vô cùng cảm kích: "Nhà nước có tấm lòng lo cho dân nghèo, xây dựng cho vơ chồng tui căn nhà này, mặc dù nho nhỏ thôi nhưng quá tốt đẹp. Không biết nói gì, tôi rất cáp ơn các cấp chình quyền đã hỗ trợ như vậy."

Ngày 5/2, Đồn Biên phòng Hải Vân (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) phối hợp với Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu tổ chức “Ngày Hội Bánh chưng xanh- Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới”. Đây là dịp để thắt chặt tình quân dân, trao gửi tình cảm ấm áp, mang đến cái Tết Tân Sửu 2021 nghĩa tình cho những chiến sĩ ở biên giới và các gia đình khó khăn. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu