WB sẽ tiếp tục đồng hành với Quốc hội Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - WB sẽ tiếp tục đồng hành với Quốc hội Việt Nam trong việc xây dựng và giám sát thực hiện các chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số.

Chiều 11/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò của WB trong hợp tác toàn diện với Việt Nam và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua; tin tưởng, WB sẽ tiếp tục đồng hành với Quốc hội Việt Nam trong việc xây dựng và giám sát thực hiện các chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số.

WB sẽ tiếp tục đồng hành với Quốc hội Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione.

Giám đốc Ousmane Dione cho rằng Việt Nam sẽ trở thành hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển và chứng minh cùng với tăng trưởng, phát triển kinh tế, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu phát triển bao trùm cho mọi người dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Giám đốc Ousmane Dione trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xây dựng thị trường chứng khoán, phát triển thị trường vốn, thúc đẩy hợp tác theo hình thức đối tác công-tư, các biện pháp thúc đẩy huy động vốn cho các dự án của ngành điện, những khó khăn, thách thức và các vấn đề cần giải quyết vì sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long, khắc phục tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu