Việt Nam và Venezuela xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực y tế

Chia sẻ
 

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela ngày 11/9 tổ chức cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Xúc tiến và thúc đẩy xuất khẩu thiết bị, vật tư y tế phòng chống COVID-19” giữa hai nước Việt Nam và Venezuela dưới sự chủ trì của Đại sứ Lê Viết Duyên.

 Hội thảo có sự tham của Thứ trưởng Bộ Y tế Venezuela Gerardo Briceno cùng các doanh nghiệp Việt Nam và Venezuela trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng và xuất nhập khẩu thiết bị vật tư y tế.

Việt Nam và Venezuela xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực y tế - ảnh 1Các đại biểu khách mời tham gia cuộc hội thảo trực tuyến.(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela) 

Đại diện Bộ Y tế hai nước chia sẻ kinh nghiệm về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thông qua các tham luận và ý kiến phát biểu, các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu về khả năng sản xuất, cung ứng và xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế của Việt Nam với các sản phẩm như: máy thở, các bộ kít xét nghiệm (PCR và xét nghiệm nhanh), khẩu trang, quần áo bảo hộ… đồng thời kết nối và chia sẻ các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Dịp này, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những đóng góp và hỗ trợ kịp thời tới Chính phủ và nhân dân Venezuela, trong đó các công ty Cổ phần Thành Long Global và công ty TNHH Dược phẩm Thiên Ân cam kết hỗ trợ cho Venezuela 200.000 khẩu trang y tế. Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Thịnh Long dành tặng 6.000 khẩu trang N95 cho Bộ Y tế Venezuela. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu