Việt Nam và Nigeria nhất trí nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương

Chia sẻ
 

(VOV5) - Chiều 26/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nigeria Geofrey Onyeama để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước.

Việt Nam và Nigeria nhất trí nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương - ảnh 1 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Nigeria trong thời gian qua, đề nghị hai bên nỗ lực củng cố, làm sâu sắc hợp tác song phương trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và thế mạnh. - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Tại điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác với các nước trong Liên minh Châu Phi, trong đó có Nigeria. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Nigeria thời gian qua, đồng thời đề nghị hai bên nỗ lực củng cố, làm sâu sắc hơn nữa hợp tác song phương trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và thế mạnh. 

Hai bên nhất trí sẽ thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm cấp cao; thống nhất phối hợp thúc đẩy quan hệ song phương, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, chế tạo, năng lượng, giao thông vận tải, công nghệ thông tin… Tại điện đàm, hai bên cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu