Việt Nam và Indonesia mong muốn hòa bình và ổn định sớm được thiết lập ở Libya

Phạm Huân/VOV-Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 19/11 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến công khai về tình hình Libya và hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Libya (UNSMIL).
Việt Nam và Indonesia mong muốn hòa bình và ổn định sớm được thiết lập ở Libya - ảnh 1

Phiên họp trực tuyến của HĐBA LHQ về tình hình Libya ngày 20/11/2020. - Ảnh: VOV5

Đại sứ Dian Triansyah Djani, Trưởng Phái đoàn thường trực Indonesia tại Liên hợp quốc, thay mặt đọc phát biểu chung của Indonesia và Việt Nam, trong đó đánh giá cao những tiến triển tích cực và quan trọng ở Libya vừa qua; kêu gọi các bên ở Libya tiếp tục đạt các kết quả thực chất trong thực thi thỏa thuận ngừng bắn và tiến tới bầu cử để hòa bình và ổn định sớm được thiết lập ở Libya.

Việt Nam và Indonesia kêu gọi các bên liên quan tại Libya tuân thủ đầy đủ luật nhân đạo quốc tế và bảo đảm tiếp cận nhân đạo trong bối cảnh đại dịch COVID-19; đồng thời đánh giá cao vai trò và nỗ lực của Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Libya, các nước láng giềng, các tổ chức khu vực và các nước liên quan trong thúc đẩy đối thoại hòa bình ở Libya.

Hai nước chia sẻ tầm quan trọng của việc sớm bổ nhiệm Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Li-bi trên cơ sở Nghị quyết 2542 của Hội đồng bảo an.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu