Việt Nam và EU thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chia sẻ
(VOV5) - EU đã cử một chuyên gia về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc sang Cục GGHB Việt Nam để hỗ trợ các chương trình hợp tác giữa hai bên.

Việt Nam và EU thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao đổi với bà Axelle Nicaise - Ảnh: qdnd.vn

Ngày 10/02, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tiếp xã giao bà Axelle Nicaise, Phó Đại sứ, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Bà Axelle Nicaise cho biết, phía EU đã phê chuẩn Hiệp định giữa Việt Nam và EU về thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của EU (FPA). Ngoài ra, EU đã cử một chuyên gia về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) sang Cục GGHB Việt Nam để hỗ trợ các chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của EU trong thời gian qua, trong đó có việc cử giảng viên và chuyên gia sang hỗ trợ Cục GGHB Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết Việt Nam sẽ phê chuẩn Hiệp định FPA trong thời gian tới, vì vậy hai bên cần hoàn tất công tác chuẩn bị để thảo luận các kế hoạch cụ thể nhằm triển khai hợp tác ở những nội dung 2 bên thống nhất.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đề nghị EU xem xét tiếp tục hỗ trợ đào tạo cho sĩ quan Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, trong đó có các khóa tiếng Pháp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu