Việt Nam và Cộng hòa Czech đẩy mạnh hợp tác giáo dục

Chia sẻ
(VOV5) - Cộng hòa Czech sẽ tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ Việt Nam phát triển nền giáo dục trong tương lai.

Việt Nam và Cộng hòa Czech đẩy mạnh hợp tác giáo dục  - ảnh 1

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình đón hội đàm với ông Vacslav Klaus - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thành Bình tiếp Đoàn Đại biểu Hạ viện Cộng hòa Czech do Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của Hạ viện Cộng hòa Czech Václav Klaus làm Trưởng đoàn, thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Phan Thành Bình nhấn mạnh Việt Nam luôn coi giáo dục là vấn đề quốc sách hàng đầu, vì vậy việc đầu tư kinh phí cho lĩnh vực này cũng luôn được Quốc hội ưu tiên. Với mục đích nâng cao dân chí, bồi dưỡng nhân tài, Việt Nam chú trọng nền tảng giáo dục ngay từ bậc mầm non. Công tác đào tạo cấp đại học được xây dựng theo hướng làm sao phát triển được năng lực của người học, với mục tiêu không chỉ học tốt mà phải làm chủ tốt. Ông Phan Thanh Bình mong rằng thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều hợp tác để trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. 

Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của Hạ viện Cộng hòa Czech Václav Klaus cho rằng Việt Nam có nền giáo dục tốt; hệ thống sách giáo khoa ở bậc phổ thông và chương trình đào tạo bắt buộc trong các trường đại học rất hiệu quả cần tiếp tục duy trì. Cộng hòa Czech sẽ tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ Việt Nam phát triển nền giáo dục trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu