Việt Nam và Ai Cập: tăng cường hợp tác cảng biển và thương mại

Ngọc Thạch/VOV-Ai Cập
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Trần Thành Công khẳng định Việt Nam và Ai Cập có quan hệ truyền thống tốt đẹp.

Tăng cường hợp tác về cảng biển, trao đổi thương mại, chia sẻ thông tin thị trường và giao lưu văn hóa là trọng tâm trong các cuộc gặp của Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công với Thị trưởng thành phố Alexandria Ai Cập và Chủ tịch Phòng thương mại Alexandria 2 ngày 16 và 17/12.

Việt Nam và Ai Cập: tăng cường hợp tác cảng biển và thương mại - ảnh 1 Việt Nam và Ai Cập tăng cường hợp tác về cảng biển. - Ảnh: Ngọc Thạch – PV VOV tại Ai Cập

Tại các cuộc làm việc, Đại sứ Trần Thành Công khẳng định Việt Nam và Ai Cập có quan hệ truyền thống tốt đẹp. Để đạt mục tiêu 1 tỷ USD kim ngạch song phương như lãnh đạo cấp cao hai nước đề ra, theo Đại sứ Trần Thành Công các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước cần thúc đẩy hợp tác để các biên bản, thỏa thuận đã ký đi vào thực chất, hiệu quả cũng như doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế hai nước cần tăng cường chia sẻ thông tin, hợp tác đầu tư, hỗ trợ thị trường.

Việt Nam và Ai Cập: tăng cường hợp tác cảng biển và thương mại - ảnh 2Các doanh nghiệp thành phố Alexandria mong muốn có nhiều thông tin về thị trường Việt Nam. - Ảnh: Ngọc Thạch – PV VOV tại Ai Cập 

Đại sứ Trần Thành Công cho rằng các địa phương và doanh nghiệp hai nước cần tăng cường kết nội trực tiếp, tăng cường trao đổi qua các hội thảo, hội nghị xúc tiến thương mại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu