Việt Nam ủng hộ việc tăng cường sự hợp tác giữa Liên đoàn Arab và Liên hợp quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 18/1 họp trực tuyến thảo luận về việc hợp tác với Liên đoàn Arab (AL).
Việt Nam ủng hộ việc tăng cường sự hợp tác giữa Liên đoàn Arab và Liên hợp quốc - ảnh 1Đại diện các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến về sự hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên đoàn các quốc gia Ả Rập - Ảnh: PV VOV tại Mỹ

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của HĐBA LHQ ngày 18/1, Đại sứ Phạm Hải Anh, Đại biện lâm thời Việt Nam tại Liên hợp quốc, khẳng định với 75 năm kinh nghiệm, Liên đoàn Arab (AL) có năng lực và vai trò phù hợp để lãnh đạo các nỗ lực của khu vực, nhất là trong giải quyết các cuộc xung đột đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên, trước tình hình tại các khu vực Trung Đông, Bắc Phi có nhiều thách thức như hiện nay, cần tăng cường sự hợp tác giữa AL và Liên hợp quốc, trong đó có việc tăng cường trao đổi giữa AL với các đặc phái viên của Liên hợp quốc tại các khu vực xung đột và vai trò của Văn phòng đại diện của Liên hợp quốc tại AL.

Đại diện của Việt Nam cũng nhấn mạnh cần thiết phải tuân thủ các nguyên tắc của Liên hợp quốc như việc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và không can thiệp vào công việc nội bộ. Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine, ủng hộ giải pháp hai Nhà nước tồn tại hoà bình với đường biên giới 1967 trong đó Đông Jerusalem là thủ đô của Nhà nước Paletine trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu