Việt Nam trong một ASEAN phát triển và thịnh vượng

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là chủ đề cuộc thi kiến thức ngoại giao do Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng 24/8. 

Tham dự có 12 đội của cán bộ, công chức, viên chức cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố phía Nam. Đây là hoạt động kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018).

Việt Nam trong một ASEAN phát triển và thịnh vượng  - ảnh 1Ảnh: Báo Quân đội nhân dân 

Các đội thi đã trả lời nhiều câu hỏi xoay quanh kiến thức chung về ngoại giao, về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN, cũng như về quan hệ giữa Việt Nam với các nước ASEAN. Nhiều phần thi được thể hiện đặc sắc, được đầu tư công phu. Đây là dịp để các cán bộ ngoại giao trao đổi, học hỏi kiến thức tổng quát về ASEAN, các vấn đề trong quan hệ giữa Việt Nam và ASEAN, vai trò và sự đóng góp của Việt Nam đối với ASEAN… nhằm phục vụ phát triển đất nước trong công cuộc hội nhập khu vực và thế giới hiện nay.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao khẳng định: “Trong suốt những năm qua kể từ khi chúng ta tham gia ASEAN, đến nay thì Việt Nam luôn luôn là thành viên có trách nhiệm, đóng góp rất tích cực trong việc duy trì đoàn kết, thống nhất, nâng cao vị thế của ASEAN, không chỉ ở khu vực mà còn trong hợp tác với các đối tác nước ngoài. Tới đây chúng ta phải nâng tầm hoạt động tại tất cả các diễn đàn đa phương, nhưng trong đó chúng ta xác định ASEAN là khu vực quan tâm nhất.”

Chủ đề "Việt Nam trong một ASEAN phát triển và thịnh vượng" của cuộc thi đã bám sát nội dung trọng tâm hoạt động của ngành ngoại giao Việt Nam, đó là chủ động, tích cực tham gia đóng góp, xây dựng và định hình các cơ chế đa phương, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu