Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về vai trò phụ nữ trong thương mại quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam mong muốn học tập kinh nghiệm của các nước trong lĩnh vực này, sẵn sàng tham gia các hoạt động của Nhóm công tác mới được thành lập.

Ngày 23/9, tại Geneva, Việt Nam cùng một số Thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tham dự Cuộc họp trực tuyến cấp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn về thành lập Nhóm Công tác không chính thức về thương mại và giới, triển khai sáng kiến được khởi động từ năm 2017 về tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong thương mại. 

Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về vai trò phụ nữ trong thương mại quốc tế - ảnh 1 Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác. -Nguồn: TTXVN

Sáng kiến này được nêu trong Tuyên bố chung Buenos Aires về Thương mại và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 năm 2017 tổ chức tại Buenos Aires, Argentina, được 118 Thành viên WTO và các quan sát viên ủng hộ và hiện có 127 nước tham gia Tuyên bố chung này.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác phát biểu tại cuộc họp, khẳng định, Việt Nam ủng hộ việc thành lập Nhóm công tác với lộ trình và hoạt động cụ thể để thúc đẩy thực hiện Tuyên bố chung hướng tới nâng cao sự tham gia của phụ nữ trong thương mại quốc tế, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Việt Nam mong muốn học tập kinh nghiệm của các nước trong lĩnh vực này, sẵn sàng tham gia các hoạt động của Nhóm công tác mới được thành lập.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu