Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 25/1, Phân ban Việt Nam trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF)  tham dự hội nghị Ban Chấp hành APF theo hình thức trực tuyến.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo của Tổng Thư ký Nghị viện về hoạt động của tổ chức và các biện pháp ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; thảo luận về định hướng chung và chương trình hoạt động năm 2021, các chương trình hợp tác đa phương liên nghị viện.

Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ - ảnh 1Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam Vũ Hải Hà phát biểu tại Phiên toàn thể thứ hai AIPA 41. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Ban Chấp hành đồng thuận tiếp tục triển khai Khung Chiến lược APF giai đoạn 2019-2022; trong đó tập trung 4 vấn đề ưu tiên theo Chương trình hành động của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) gồm: Chống khủng bố và bạo lực cực đoan; Phát triển và tăng trưởng bao trùm; Phát triển của các chính sách công về giáo dục và giảng dạy tiếng Pháp trong dự đa dạng ngôn ngữ của Cộng đồng Pháp ngữ; Thông qua và triển khai thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc.

Dự kiến tại Phiên họp toàn thể Đại hội đồng với chủ đề “Nghị viện các nước Pháp ngữ ứng phó tác động của cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, triển vọng cho tương lai”, đại diện Việt Nam sẽ có bài phát biểu tập trung nhấn mạnh thành công của Quốc hội Việt Nam trong năm 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu