Việt Nam tham dự cuộc họp Hội đồng Chấp hành Trung tâm quốc tế hành động bom mìn nhân đạo Geneva

Chia sẻ
(VOV5) -  Chính phủ Việt Nam rất coi trọng các nỗ lực khắc phục hậu quả của bom, mìn và chất nổ sót lại sau chiến tranh.

Ngày 18/6, tại Geneva, Thụy Sĩ, diễn ra Phiên họp thường kỳ lần thứ 45 bằng hình thức trực tuyến của Hội đồng Chấp hành Quỹ Trung tâm quốc tế hành động bom mìn nhân đạo Geneva (GICHD). Phiên họp kiểm điểm báo cáo hoạt động, tình hình tài chính, các dự án của GICHD thực hiện trong năm 2019 hỗ trợ cho gần 50 nước; giới thiệu về một số sáng kiến đào tạo trực tuyến về các vấn đề liên quan đến giải quyết hậu quả bom mìn sót lại sau chiến tranh.

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, nhấn mạnh là một trong những quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bom mìn, vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh, Chính phủ Việt Nam rất coi trọng các nỗ lực khắc phục hậu quả của bom, mìn và chất nổ sót lại sau chiến tranh, thông qua việc tăng cường hệ thống pháp luật quốc gia và hợp tác với các tổ chức, đối tác quốc tế trong lĩnh vực này, trong đó có thúc đẩy hoạt động của Trung tâm Khắc phục bom mìn khu vực ASEAN (ARMAC), cũng như hợp tác với GICHD.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cũng khẳng định sẽ nỗ lực cùng các thành viên hội đồng chấp hành thúc đẩy sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng của Việt Nam và GICHD trong thời gian tới, đặc biệt đối với các dự án đang được thực hiện và tìm kiếm dự án hợp tác mới trong lĩnh vực hành động rà phá bom mìn tại Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu