Việt Nam tái khẳng định ủng hộ các hoạt động gìn giữ hòa bình

Phạm Huân/VOV-Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 04/11 tổ chức thảo luận thường niên về Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) – Cảnh sát LHQ.

Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, Đại sứ Đặng Đình Quý tái khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam đối với các hoạt động gìn giữ hòa bình và các sáng kiến phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả gìn giữ hòa bình.

Việt Nam tái khẳng định ủng hộ các hoạt động gìn giữ hòa bình - ảnh 1Ngày 4/11, Hội đồng Bảo an thảo luận về hoạt động của Lực lượng Gìn giữ hòa bình-Cảnh sát LHQ. - Ảnh: PV VOV/ Mỹ

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng cảnh sát LHQ, Đại sứ ghi nhận sự hy sinh và cống hiến của lực lượng cảnh sát LHQ, vai trò ngày càng được nâng cao của lực lượng này, đồng thời hoan nghênh nỗ lực của lực lượng gìn giữ hòa bình nói chung, trong đó có cảnh sát LHQ hỗ trợ các quốc gia trong bảo đảm hòa bình và ứng phó với đại dịch COVID-19 hiện nay.

Đại sứ cũng đánh giá cao vai trò, sự tham gia và kêu gọi tăng cường số lượng phụ nữ trong lực lượng gìn giữ hòa bình và nhấn mạnh cần có thêm các chính sách hỗ trợ, đảo đảm an toàn, an ninh và môi trường làm việc thuận lợi cho nữ nhân viên gìn giữ hòa bình. Đại sứ Đặng Đình Quý cho biết Việt Nam đang tích cực chuẩn bị và đào tạo để có thể tham gia lực lượng cảnh sát LHQ thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu