Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển viễn thông với Cuba

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng cho biết với tiềm năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển viễn thông 30 năm qua, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ bài học và chính sách và công nghệ với Cuba. 

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển viễn thông với Cuba - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Jorge Luis Perdomo Di-Lella - Ảnh: TTXVN

Ngày 02/05, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Jorge Luis Perdomo Di-Lella đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cho biết với tiềm năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển viễn thông 30 năm qua, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ bài học và chính sách và công nghệ với Cuba. Thủ tướng hoan nghênh tinh thần “cùng đi, cùng làm, cùng hợp tác cùng phát triển” của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Truyền thông Cuba; tán thành việc Việt Nam sẽ cùng với Cuba phát triển các sản phẩm công nghiệp viễn thông, IoT (internet vạn vật) và phần mềm không chỉ cho thị trường Cuba mà có thể cung cấp cho thị trường Mỹ La tinh.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Jorge Luis Perdomo Di-Lella mong muốn trong chuyến thăm lần này sẽ học hỏi được những kinh nghiệm quý báu của Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin, bảo vệ chủ quyền trên không gian mạng cũng như là việc phát triển hạ tầng viễn thông băng thông rộng. Bộ trưởng Jorge Luis Perdomo Di-Lella trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã nhiệt tình giúp đỡ Cuba trong phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu