Việt Nam nỗ lực tìm tiếng nói chung, có những sáng kiến thúc đẩy hành động chung, hỗ trợ người dân, phục hồi nền kinh tế

Chia sẻ
(VOV5) - Chính phủ Việt Nam đã nhận thức được sự nguy hiểm của dịch COVID-19 từ rất sớm, với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Khóa họp thứ 73 Đại hội đồng Tổ chức Y tế Thế giới với chủ đề “Đại dịch COVID-19”, được tổ chức trực tuyến trong hai ngày 18-19/5/2020.

Phát biểu tại khóa họp, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân các nước vì những mất mát to lớn do đại dịch COVID-19 gây ra; gửi lời cảm ơn và tri ân tới tất cả các y bác sĩ, những người trên tuyến đầu phòng, chống dịch vì sức khỏe và sự an toàn của mọi người dân.

Việt Nam nỗ lực tìm tiếng nói chung, có những sáng kiến thúc đẩy hành động chung, hỗ trợ người dân, phục hồi nền kinh tế - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Khóa họp thứ 73 Đại hội đồng Tổ chức Y tế Thế giới với chủ đề “Đại dịch COVID-19”. -Ảnh: VGP

Thủ tướng chia sẻ, Chính phủ Việt Nam đã nhận thức được sự nguy hiểm của dịch COVID-19 từ rất sớm, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự tham gia của chính quyền các cấp, hệ thống y tế quốc gia, các nhà khoa học, sự hỗ trợ của lực lượng quân đội… cùng kiên quyết thực hiện cách ly tập trung, kết hợp giữa kiểm soát nguồn lây, truy tìm tiếp xúc, xét nghiệm và điều trị. Tính đến nay, Việt Nam chỉ có hơn 320 ca lây nhiễm và chưa có ca tử vong. Ngày 19/5 là ngày thứ 33 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Cơ bản kiểm soát tốt dịch COVID-19, Việt Nam đã và đang tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.

Việt Nam nỗ lực tìm tiếng nói chung, có những sáng kiến thúc đẩy hành động chung, hỗ trợ người dân, phục hồi nền kinh tế - ảnh 2  Khoá họp thứ 73 Đại hội đồng WHO được tổ chức trực tuyến – lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức này. - Ảnh: VGP

Thủ tướng cho biết, là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã chủ trì và tham gia nhiều cuộc thảo luận, nỗ lực tìm tiếng nói chung, có những sáng kiến thúc đẩy hành động chung trong phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân, phục hồi nền kinh tế giai đoạn hậu COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng sâu sắc rằng, trước thách thức nghiêm trọng nhất kể từ khi thành lập Liên hợp quốc và WHO, cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục phát huy ý chí và sức mạnh của mỗi dân tộc, cũng như tinh thần đoàn kết, hợp tác quốc tế mạnh mẽ để cùng vượt qua, cùng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mỗi quốc gia và mọi người dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu