Việt Nam nỗ lực hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam sẽ bám sát vào 5 nội dung ưu tiên mà Ủy ban Quốc gia về ASEAN đã đề ra.

Năm 2020, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tập trung triển khai các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu đề ra, trong đó sẽ tập trung bám sát những nội dung ưu tiên của Ủy ban Quốc gia về ASEAN cũng như Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo để góp phần giúp Việt Nam đảm nhận thành công vai trò năm Chủ tịch cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN.

Việt Nam nỗ lực hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. - Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết với tư cách là Chủ tịch của cộng đồng Văn hóa - Xã hội của năm 2020, Việt Nam sẽ bám sát vào 5 nội dung ưu tiên mà Ủy ban Quốc gia về ASEAN đã đề ra, trên cơ sở đó, xây dựng một kế hoạch hoạt động với 33 hoạt động cụ thể: “Hai ưu tiên của chúng tôi là: phát triển nguồn nhân lực lấy con người là mục tiêu, là động lực để tạo ra kết nối giữa các nước ASEAN, nhất là về văn hóa và con người. Thứ hai là tập trung chủ đề "Phát triển công tác xã hội để hướng tới là mọi người đều tham gia". Mọi người đều hưởng ứng và sống trong một thế giới thích ứng, hội nhập”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu