Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với Chính phủ mới của Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam chúc mừng ông Kishida Fumio được bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. 

Nhân dịp ông Kishida Fumio được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản, ngày 4/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi thư chúc mừng ông Motegi Toshimitsu được bổ nhiệm lại làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.

Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với Chính phủ mới của Nhật Bản - ảnh 1Tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam chúc mừng ông Kishida Fumio được bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Việt Nam tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Kishida Fumio, đất nước Nhật Bản tiếp tục phát triển phồn vinh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc. Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng Kishida Fumio và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản không ngừng phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu