Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế lý tưởng của Australia

Chia sẻ
(VOV5) - Tiến sĩ Wilson cho rằng Việt Nam được coi là một trong những quốc gia thành công trong việc phòng chống COVID-19 và là đối tác kinh tế lý tưởng cho Australia.

Đây là nhận định của Tiến sĩ Jeffrey Wilson - Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Perth USAsia, trong bài viết đăng trên trang tin của Viện Quan hệ Quốc tế Australia ngày 25/08.

Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế lý tưởng của Australia - ảnh 1

Chiếu xạ và kiểm dịch chất lượng trái vải tươi xuất khẩu sang Australia. - Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Theo Tiến sĩ Wilson, nền kinh tế Australia đang đối mặt với môi trường kinh tế bên ngoài bất lợi nhất trong nhiều năm qua. Dòng chảy thương mại và đầu tư - hai trong số những động lực chính thúc đẩy hoạt động kinh tế của quốc gia lớn nhất Thái Bình Dương này - sẽ giảm mạnh vào năm 2020 và năm 2021. Trong bối cảnh đó, Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ đang chứng tỏ là những đối tác hấp dẫn để Australia đa dạng hóa các mối quan hệ kinh tế.

Tiến sĩ Wilson cho rằng Việt Nam được coi là một trong những quốc gia thành công trong việc phòng chống COVID-19 và là đối tác kinh tế lý tưởng cho Australia. Hai nước có các nhu cầu kinh tế bổ sung cho nhau, trong khi Việt Nam có một môi trường kinh doanh ổn định và một nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh, được thúc đẩy bởi dân số trẻ và quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa nhanh. Việt Nam hiện mới chiếm 1,7% thương mại hai chiều của Australia, điều cho thấy còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu