Việt Nam là đối tác quan trọng trong chiến lược hợp tác y tế châu Á của Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) -Việt Nam được nêu lên là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ngày 7/3, Chính phủ Nhật Bản tổ chức hội thảo Sáng kiến Sức khỏe châu Á lần thứ hai tại thủ đô Tokyo với mục đích tăng cường hợp tác song phương và hợp tác khu vực trong các dự án và hoạt động doanh nghiệp nhằm giải quyết các thách thức do tình trạng già hóa dân số gây ra tại khu vực châu Á, cũng như đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững của Chương trình Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (UHC). 

Việt Nam là đối tác quan trọng trong chiến lược hợp tác y tế châu Á của Nhật Bản - ảnh 1Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+) 

Tại hội thảo, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản, ông Trần Ngọc Phúc, trình bày tham luận với chủ đề “Vai trò của Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản trong việc thực hiện Sáng kiến Sức khỏe châu Á”. Ông Trần Ngọc Phúc tin tưởng Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản sẽ đóng vai trò tích cực trong việc tham vấn một cách chi tiết các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe giữa Nhật Bản và Việt Nam, cũng như hỗ trợ những người đang xây dựng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Trong khuôn khổ Sáng kiến Sức khỏe châu Á, Việt Nam được nêu lên là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đây chính là cơ sở cho việc thành lập Ủy ban Việt Nam về sáng kiến sức khỏe châu Á.

Tháng 11/2017, Nhật Bản đã tổ chức hội nghị đầu tiên của Ủy ban Việt Nam về chăm sóc sức khỏe châu Á, thu hút khoảng 200 đại biểu tham gia với mục tiêu chia sẻ những thách thức chung và xác định những mô hình trao đổi tu nghiệp sinh trong lĩnh vực chăm sóc y tế cho người cao tuổi giữa Việt Nam với Nhật Bản.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu