Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Lybia chấm dứt xung đột

Phạm Huân/Phóng viên VOV thường trú tại Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Các nước kêu gọi các bên liên quan ở Lybia chấm dứt chiến sự, tuân thủ đình chiến nhân đạo, bảo đảm tiếp cận nhân đạo đầy đủ và hướng tới một giải pháp chính trị cho vấn đề Lybia.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 5/5 tiến hành họp trực tuyến về tình hình tại Lybia.Các nước thành viên Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại về tình hình chiến sự gia tăng, cũng như các tác động về an ninh và nhân đạo ở Lybia thời gian gần đây, đặc biệt là các cuộc tấn công nhắm vào dân thường và các cơ sở dân sự.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Lybia chấm dứt xung đột - ảnh 1

Các nước kêu gọi các bên liên quan ở Lybia chấm dứt chiến sự, tuân thủ đình chiến nhân đạo, bảo đảm tiếp cận nhân đạo đầy đủ và hướng tới một giải pháp chính trị cho vấn đề Lybia.

Đại sứ Phạm Hải Anh, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kêu gọi các bên liên quan tôn trọng luật nhân đạo quốc tế, chấm dứt tình trạng bạo lực nhắm vào dân thường, cơ sở dân sự và bảo đảm tiếp cận nhân đạo trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đại sứ Phạm Hải Anh nhấn mạnh ủng hộ một giải pháp chính trị trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền của Lybia và do người dân Lybia dẫn dắt và làm chủ; kêu gọi các bên ở Lybia tôn trọng lệnh đình chiến nhân đạo và sớm trở lại đàm phán trên các kênh chính trị - quân sự và kinh tế trên cơ sở Nghị quyết 2510 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Đại sứ Phạm Hải Anh cũng nhấn mạnh quốc gia có trách nhiệm hàng đầu trong bảo đảm tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, ngăn ngừa và trừng trị tội phạm. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu