Việt Nam kêu gọi các bên giải quyết bất ổn tại Cộng hòa Trung Phi thông qua đối thoại

Chia sẻ
(VOV5) - Thành viên Hội đồng Bảo an ghi nhận kết quả bầu cử và kêu gọi các bên tôn trọng quyết định của Toà án Hiến pháp 

Ngày 21/1, tại New York, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp bàn về tình hình bất ổn xung quanh bầu cử tại Cộng hòa Trung Phi.

Tất cả thành viên Hội đồng Bảo an ghi nhận kết quả bầu cử và kêu gọi các bên tôn trọng quyết định của Toà án Hiến pháp về kết quả bầu cử, thúc đẩy đối thoại và giải quyết các khác biệt trong tiến trình hoà bình. Các nước lên án mạnh mẽ các hành vi vi phạm Thoả thuận Hoà bình và bạo lực do các nhóm vũ trang gây ra, khẳng định ủng hộ vai trò hỗ trợ của các tổ chức khu vực trong hỗ trợ bảo đảm an ninh và thúc đẩy đối thoại giữa các bên.

Việt Nam kêu gọi các bên giải quyết bất ổn tại Cộng hòa Trung Phi thông qua đối thoại  - ảnh 1

Đại diện các nước thành viên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến về Cộng hòa Trung Phi. Ảnh: Hữu Thanh/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp, Tham tán Công sứ Nguyễn Phương Trà, Phó Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, chia sẻ lo ngại về tình hình an ninh tại Cộng hòa Trung Phi; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng Thoả thuận Hoà bình giữa Chính phủ và các nhóm vũ trang; kêu gọi cộng đồng quốc tế duy trì hỗ trợ cho Cộng hòa Trung Phi, trong đó đề cao vai trò trung tâm của các tổ chức khu vực và tiểu khu vực cùng đóng góp quan trọng của Phái bộ Liên hợp quốc tại Trung Phi.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu