Việt Nam dự Phiên bế mạc Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 142

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch IPU Duarte Pacheco chủ trì Phiên họp toàn thể và Phiên bế mạc Đại hội đồng IPU-142.

Tối  27/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam Vũ Hải Hà cùng đại diện Thường trực Ủy ban Đối ngoại dự Phiên họp toàn thể và Phiên bế mạc Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 142. Chủ tịch IPU Duarte Pacheco chủ trì Phiên họp toàn thể và Phiên bế mạc Đại hội đồng IPU-142.

Việt Nam dự Phiên bế mạc Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 142 - ảnh 1Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự lễ bế mạc trực tuyến. Ảnh: Chiến Thắng/ qdnd.vn

Tại phiên họp toàn thể, các đại biểu tiếp tục trao đổi về nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề chung “Vượt qua đại dịch hôm nay và xây dựng ngày mai tốt đẹp hơn: Vai trò của các nghị viện”. Phiên họp cũng thông qua các nội dung: Nghị quyết về chiến lược Nghị viện để tăng cường hòa bình và an ninh chống lại các nguy cơ và xung đột do các thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu; Nghị quyết về lồng ghép số hóa và nền kinh tế tuần hoàn để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm.

Trong khuôn khổ các hoạt động Đại hội đồng IPU-142, các Ủy ban Thường trực của IPU cũng đã thảo luận và Đại hội đồng IPU-142 đã ra Nghị quyết về các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực an ninh - hòa bình; phát triển kinh tế bền vững; các nội dung khác liên quan đến vấn đề của Liên Hợp Quốc, dân chủ và quyền con người, vai trò của nghị sĩ trẻ trong quá trình phục hồi sau đại dịch, thúc đẩy bình đẳng giới. Thông qua các nghị viện, Hiệp hội Tổng Thư ký Nghị viện các nước cũng đã được thảo luận nhiều vấn đề quan trọng tại các Ủy ban chuyên trách và các diễn đàn của IPU.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu