Việt Nam dự khóa họp lần thứ 61 các Hội đồng của các nước thành viên WIPO

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam mong muốn và tin tưởng rằng WIPO sẽ tiếp tục đạt tiến bộ trong việc tăng cường hệ thống quy tắc sở hữu trí tuệ, bảo đảm cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Ngày 21/9 tại trụ sở Tổ chức Sở hữu trí tuệ (WIPO) ở Geneva (Thụy Sĩ), khai mạc khóa họp thường niên lần thứ 61 các Hội đồng của các nước thành viên WIPO, với sự tham dự của khoảng 750 đại biểu từ 135 nước thành viên...

Việt Nam dự khóa họp lần thứ 61 các Hội đồng của các nước thành viên WIPO - ảnh 1 Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Đoàn Việt Nam tham dự Khóa họp lần thứ 61 các Hội đồng của các nước thành viên WIPO. -Ảnh: Tố Uyên/TTXVN

Trong phát biểu chung của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, khẳng định trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và thúc đẩy phục hồi sau đại dịch, các nước ASEAN ưu tiên thúc đẩy chuyển đổi công nghệ số và đổi mới sáng tạo.

Đồng thời đại sứ nhấn mạnh: Việt Nam mong muốn và tin tưởng rằng WIPO sẽ tiếp tục đạt tiến bộ trong việc tăng cường hệ thống quy tắc sở hữu trí tuệ, bảo đảm cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thực hiện Chương trình phát triển của WIPO vì lợi ích của tất cả các nước thành viên, trong đó có quyền tiếp cận công bằng và với giá phải chăng đối với các loại vaccine và công cụ ứng phó với COVID-19.                

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu