Việt Nam dự Hội nghị lãnh đạo các cơ quan an ninh quốc tế tại Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị năm nay tập trung thảo luận về "Cách tiếp cận có hệ thống để tổ chức cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố".
Việt Nam dự Hội nghị lãnh đạo các cơ quan an ninh quốc tế tại Nga  - ảnh 1 Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN 

Trong hai ngày 16-17/10, nhận lời mời của Đại tướng Aleksandr Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tham dự Hội nghị lãnh đạo các cơ quan đặc biệt, cơ quan an ninh và thực thi pháp luật lần thứ 18, diễn ra tại thành phố Sochi,  Liên bang Nga. Hội nghị đã thu hút gần 400 đại biểu đến từ 79 quốc gia và các tổ chức quốc tế tham dự. Hội nghị năm nay tập trung thảo luận về "Cách tiếp cận có hệ thống để tổ chức cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố".

Trình bày tham luận “Phát triển quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan đặc biệt nước ngoài trong lĩnh vực đảm bảo an toàn không gian thông tin” tại phiên toàn thể và tham gia thảo luận chuyên đề “An ninh thông tin quốc tế”, Bộ trưởng Tô Lâm đã nêu ra một số sáng kiến của Việt Nam, nhấn mạnh sự phối hợp hành động song phương và đa phương giữa các nước nhằm ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm mạng. 

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam mong muốn tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế; sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực này. Bộ trưởng tin tưởng thành công của Hội nghị sẽ thúc đẩy quan hệ họp tác ngày càng chặt chẽ giữa cơ quan thực thi pháp luật các nước nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm mạng, góp phần đảm bảo sự ổn định và an ninh thế giới, khu vực và của mỗi quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu