Việt Nam đóng góp có trách nhiệm trong thúc đẩy phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu

Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn cấp cao Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) được hình thành năm 2017 trên cơ sở sáng kiến của Chính phủ Đan Mạch.

Ngày mai (31/5), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác về Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ hai, theo lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae In. Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh P4G, được tổ chức theo hình thức trực tuyến, do Hàn Quốc làm chủ tịch.

Việt Nam đóng góp có trách nhiệm trong thúc đẩy phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: chinhphu.vn

Diễn đàn cấp cao Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) được hình thành năm 2017 trên cơ sở sáng kiến của Chính phủ Đan Mạch. Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác về Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 được coi là diễn đàn hàng đầu thế giới về thúc đẩy hợp tác đối tác công – tư, đóng vai trò kết nối các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức chính trị - xã hội để cùng thảo luận đưa ra các giải pháp mang tính đột phá về tăng trưởng xanh, góp phần thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững 2030 (SDGs).

Tham gia Diễn đàn P4G với tư cách là một trong bảy nước thành viên sáng lập từ ngày 7/7/2017, Việt Nam đã triển khai nhiều hành động thể hiện quyết tâm cùng các chính phủ thành viên diễn đàn hiện thực hóa các mục tiêu xanh của toàn cầu 2030. Ngày 5/7/2018, Việt Nam công bố thành lập Diễn đàn quốc gia P4G do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững đồng chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều bộ, ngành. Thời gian qua, Việt Nam đã chủ động, tích cực đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và phục hồi xanh; chủ động tham gia vào các cơ chế đa phương về khí hậu, lồng ghép các nội dung ứng phó biến đổi khí hậu vào các văn kiện chính thức.

Sự tham gia của Việt Nam tại Diễn đàn P4G nói chung và Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ hai nói riêng khẳng định đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam trong thúc đẩy phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong những vấn đề ưu tiên của Việt Nam: Phát triển bền vững, đầu tư, thương mại, môi trường, năng lượng tái tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, những định hướng của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại hội nghị và đóng góp tích cực của Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu