Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 06/07,ại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đến chào xã giao nhân c thuyến thăm Việt Nam.
Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga - ảnh 1

Ảnh 1: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga. Ảnh: VOV

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao đổi về những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trên tất cả các mặt qua quá trình đổi mới toàn diện, vị thế và uy tín của Việt Nam được coi trọng trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong khuôn khổ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hơp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và hợp tác giữa hai nước.

Trao đổi với Bộ trưởng Lavrov về quan điểm của Việt Nam trên các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, phù hợp với đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam, trong đó có việc đối thoại, đàm phán giải quyết hòa bình các khác biệt, tranh chấp quốc tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và hợp tác quốc tế. 

Bộ trưởng Sergey Lavrov đánh giá cao vị thế chính trị và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với công cuộc phát triển đất nước, đường lối đối ngoại của Việt Nam, trong đó có quan hệ với Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay. Bộ trưởng khẳng định sự coi trọng của Liên bang Nga đối với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, ủng hộ vai trò trung tâm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở khu vực và cảm ơn đóng góp của Việt Nam vào việc thúc đẩy quan hệ Liên bang Nga - ASEAN trong những năm qua.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu