Việt Nam cam kết sẵn sàng mở rộng hợp tác sâu rộng với Kazakhstan

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam “sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển".

Chiều 26/11, tại Nhà Quốc hội, nhận lời mời của Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan Nurlan Nigmatulin, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chủ trì và tham dự Hội nghị trực tuyến Nghị viện Quốc tế do Hạ viên Kazakhstan tổ chức với chủ đề “Vai trò của nhà lãnh đạo Nursultan Nazabayev trong sự phát triển của Chủ nghĩa Nghị viện Kazakhstan”.

Việt Nam cam kết sẵn sàng mở rộng hợp tác sâu rộng với Kazakhstan - ảnh 1Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự hội nghị trực tuyến. -Ảnh: Phương Hoa/TTXVN 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao quan hệ hợp tác nghị viện giữa Việt Nam - Kazakhstan không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ quý báu mà Nhà nước và nhân dân Kazakhstan đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc phát triển đất nước ngày nay.

Với nền tảng là đất nước yêu chuộng hòa bình, với quyết tâm và mong muốn của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam “sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển", Việt Nam cam kết sẵn sàng mở rộng hợp tác sâu rộng với Kazakhstan nói riêng và các quốc gia trong khu vực và thế giới, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thịnh vượng và phát triển trong khu vực và trên thế giới, giữa các quốc gia và dân tộc trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng luật pháp quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu