Việt Nam bỏ phiếu ủng hộ Nghị quyết của ĐHĐ LHQ kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế Cuba

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đã bỏ phiếu thuận và kêu gọi Chính phủ Mỹ đảo ngược xu hướng chính sách hiện nay đối với Cuba

Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ngày 23/6 thông qua Nghị quyết kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba với kết quả 184 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 3 phiếu trắng. 

Việt Nam bỏ phiếu ủng hộ Nghị quyết của ĐHĐ LHQ kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế Cuba - ảnh 1Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ. Ảnh: VOV

Việt Nam đã bỏ phiếu thuận và kêu gọi Chính phủ Mỹ đảo ngược xu hướng chính sách hiện nay đối với Cuba, không chỉ vì lợi ích của nhân dân hai nước mà còn vì hòa bình, ổn định và phát triển khu vực và thế giới.

Phát biểu trước Đại hội đồng, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý nhấn mạnh lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba đi ngược lại luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ. Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận đơn phương đối với Cuba, để Cuba được tự do tham gia bình đẳng và công bằng vào các quan hệ kinh tế, thương mại, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Đại sứ cũng đánh giá cao mong muốn của Cuba tiếp tục đối thoại và hợp tác với Mỹ về các vấn đề hai bên cùng quan tâm, cũng như đàm phán các vấn đề song phương còn tồn tại trên cơ sở bình đẳng, có đi có lại và tôn trọng chủ quyền quốc gia và độc lập của nhau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu