Vì một Việt Nam an toàn trước đại dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Ngành y tế, lực lượng quân đội, công an và các địa phương phải nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh xâm nhập, bùng phát.

Sáng 6/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tại Hội nghị Y tế toàn quốc, đánh giá kết quả năm qua và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Vì một Việt Nam an toàn trước đại dịch COVID-19 - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Y tế toàn quốc sáng nay. Ảnh: Quỳnh Trang/ laodong.vn

Thủ tướng nhấn mạnh năm 2020 là năm mà đội ngũ cán bộ y tế đã nỗ lực, dấn thân, nhất là những người tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid-19 với tinh thần không quản khó khăn, gian khổ, sẵn sàng cống hiến, hy sinh… góp phần quan trọng trong nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Vì một Việt Nam an toàn trước đại dịch COVID-19 - ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Nguồn: VOV

Thủ tướng cảm ơn đội ngũ giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở cách ly, các cơ sở y tế dự phòng, các cơ sở khám, chữa bệnh trong suốt một năm qua không ngừng nỗ lực, cống hiến tận tâm vì một Việt Nam an toàn trước đại dịch. Qua đó, cho thấy tính nhân văn của dân tộc Việt Nam được thể hiện rõ trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng nêu rõ, công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước tiếp tục đặt ra cho ngành y tế những yêu cầu, nhiệm vụ và thách thức mới hết sức nặng nề. Bộ Y tế cần xây dựng được kế hoạch hành động cụ thể trong giai đoạn tới.

Ngành y tế, lực lượng quân đội, công an và các địa phương phải nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh xâm nhập, bùng phát; tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai khám chữa bệnh từ xa; thực hiện việc liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm, liên thông kết quả chẩn đoán hình ảnh giữa các bệnh viện...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu