Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gặp mặt các đại biểu Quốc hội là chức sắc các tôn giáo

Chia sẻ
(VOV5) - Bà Trương Thị Mai mong muốn các vị chức sắc, chức việc tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa trong cộng đồng để tín đồ các tôn giáo đồng lòng thực thi pháp luật.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gặp mặt các đại biểu Quốc hội là chức sắc các tôn giáo - ảnh 1

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội chúc mừng các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu Quốc hội là chức sắc các tôn giáo chiều 19/11, tại Hà Nội, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn thực hiện nhất quán chính sách đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

Qua gần hai năm thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho thấy các quy định của Luật đã cơ bản bảo đảm sự đồng bộ với các văn bản quy phạm pháp luật ở các lĩnh vực khác đã được ban hành, tạo sự thống nhất về tư tưởng, nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức các cấp về vị trí, vai trò của công tác tôn giáo.

Đồng thời, Luật cũng xác định rõ trách nhiệm, thẩm quyền, thời hiệu giải quyết các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo của các cấp chính quyền. 

Với vai trò và uy tín của các đại biểu Quốc hội là chức sắc, chức việc các tôn giáo, bà Trương Thị Mai mong muốn các vị chức sắc, chức việc tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa trong cộng đồng để tín đồ các tôn giáo đồng lòng thực thi pháp luật, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu