Trung Quốc coi trọng quan hệ thương mại song phương với Việt Nam

PV/ VOV- Bắc Kinh
Chia sẻ
(VOV5) - Trung Quốc vui mừng trước phát triển cũng như những thành tựu trong quan hệ thương mại song phương giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 18/1 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Hoa Xuân Oánh cho biết Trung Quốc coi trọng và đánh giá cao những thành tựu trong quan hệ thương mại song phương với Việt Nam.

Trung Quốc coi trọng quan hệ thương mại song phương với Việt Nam - ảnh 1Người phát ngôn Hoa Xuân Oánh. Ảnh: PV/VOV- Bắc Kinh

Trả lời câu hỏi của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về việc Trung Quốc đánh giá như thế nào trước thông tin Việt Nam đã vượt Australia và Đức trở thành đối tác thương mại lớn thứ 6 của Trung Quốc trên toàn thế giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết Trung Quốc vui mừng trước phát triển cũng như những thành tựu trong quan hệ thương mại song phương giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Bà Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh Việt Nam là quốc gia láng giềng quan trọng của Trung Quốc và nước này coi trọng cao độ việc phát triển quan hệ với Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu