Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với Tỉnh Yên Bái

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 10/2, sau khi tham dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia xuân Kỷ Hợi 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Yên Bái về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho nhân dân.

Báo cáo với đoàn công tác về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho nhân dân, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Với sự quyết tâm, nỗ lực, năng động, sáng tạo và vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã từng bước vượt qua khó khăn, bắt nhịp cùng khí thế phát triển chung của cả nước, đạt được những kết quả quan trọng và khá toàn diện. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với Tỉnh Yên Bái - ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà báo cáo với đoàn công tác của Trung ương về kết quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho nhân dân.

Đến nay, cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đều thực hiện đảm bảo tiến độ; trong đó, 5/21 chỉ tiêu đã vượt mục tiêu. Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân của tỉnh đạt 6,3%, chất lượng tăng trưởng được nâng lên. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ. GRDP bình quân đầu người năm 2018 đạt 33,6 triệu đồng, tăng 8,6 triệu đồng so với năm 2015. 

Đặc biệt, Yên Bái là một trong số ít địa phương đi đầu cả nước thực hiện quyết liệt, sáng tạo, bài bản việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh đã giảm 406 cơ quan hành chính, giảm 985 thôn, bản; 3.780 biên chế công chức, viên chức; 1.607 cán bộ không chuyên trách cấp xã, 7.738 người hoạt động không chuyên trách ở thôn, bản. 

Tỉnh đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai xây dựng 1.547 tập thể, 1.361 cá nhân đăng ký mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Trong công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh đã hỗ trợ kịp thời 380 tấn gạo chất lượng cho gần 7.500 hộ; thành lập 13 đoàn kiểm tra, thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ, các gia đình chính sách, các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết; tặng trên 44 nghìn suất quà cho các đối tượng; tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui Tết đón xuân vui tươi, lành mạnh và tham gia các hoạt động lễ hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao công tác lãnh đạo và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh cùng công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho nhân dân của tỉnh Yên Bái. 

Đồng chí nhấn mạnh, đầu nhiệm kỳ, Yên Bái còn rất nhiều khó khăn song với sự nỗ lực, quyết tâm cao mà chiều sâu là sự đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh nên đến nay, tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với Tỉnh Yên Bái - ảnh 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tin tưởng tỉnh Yên Bái sẽ có những bước phát triển cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với Tỉnh Yên Bái - ảnh 3

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết cùng kinh nghiệm, kết quả đã có, không bằng lòng, chủ quan với những gì đã đạt được để có những bước phát triển cao hơn nữa trong thời gian tới. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích, kinh nghiệm đã đạt được, phát huy truyền thống anh hùng của địa phương, khắc phục khó khăn, tìm ra khâu mấu chốt, làm dần từng bước một để năm 2019 tỉnh sẽ đạt kết quả cao hơn, toàn diện hơn trên tất cả các phương diện. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với Tỉnh Yên Bái - ảnh 4

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với Tỉnh Yên Bái - ảnh 5

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bức tranh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Theo yenbai.com.vn

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu