Tọa đàm về thực tiễn đổi mới của Việt Nam tại Venezuela

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 13/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức buổi tọa đàm “Thực tiễn đổi mới, phát triển đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và bài học kinh nghiệm đối với Venezuela”.

Buổi tọa đàm được tổ chức tại khoa Việt Nam: Đất nước và Văn hóa thời đại Hồ Chí Minh thuộc trường Đại học Bách khoa Thực nghiệm Quân đội Venezuela (UNEFA) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Đại sứ cũng mong muốn nhân dân Venezuela sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn, thách thức và xây dựng đất nước Venezuela hòa bình, ngày càng phát triển, hạnh phúc, phồn vinh và tin tưởng rằng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Venezuela và Việt Nam ngày càng tăng cường và phát triển, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở hai khu vực và trên toàn thế giới.

Hiệu trưởng trường UNEFA Thượng tướng Pascualino Angiolillo khẳng định trong thời gian tới, trường UNEFA sẽ tìm hiểu, nghiên cứu các bài học kinh nghiệm thành công của Việt Nam trong lĩnh vực này để biên soạn, xây dựng thành giáo trình, giảng dạy thí điểm tại khoa Việt Nam: Đất nước và Văn hóa thời đại Hồ Chí Minh, trước khi nhân rộng ra các cơ sở của trường tại các bang trên toàn quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu