Thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Về tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc sớm sang Việt Nam để bàn bạc một cách cụ thể, toàn diện.

Ngày 21/1, tại Hà Nội, tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị hai bên tiếp tục thực hiện tốt các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao, tiếp tục duy trì giao lưu và tiếp xúc các cấp; đẩy mạnh hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại và đầu tư.

Phó Thủ tướng mong muốn Đại sứ Hùng Ba với vai trò của mình sẽ thúc đẩy để góp phần cân bằng cán cân thương mại hai nước. Hai bên cần cùng hợp tác xử lý dứt điểm tồn tại của một số dự án để không làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của nhà đầu tư Trung Quốc. Đồng thời, có những dự án mới, tiêu biểu cho trình độ phát triển và công nghệ của Trung Quốc, qua đó thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba.
- Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Nhất trí với mục tiêu phát triển thương mại hai nước lành mạnh, cân bằng, bền vững mà Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặt ra, Đại sứ Hùng Ba cho biết phía Trung Quốc đang tiếp tục thúc đẩy, mở rộng nhập khẩu từ Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông sản mà Việt Nam có thế mạnh.

Về tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Đại sứ Hùng Ba cho biết lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc sớm sang Việt Nam để bàn bạc một cách cụ thể, toàn diện với các cơ quan chức năng của Việt Nam để xử lý những vướng mắc, sớm đưa dự án vào hoạt động.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu