Thúc đẩy hợp tác Việt-Trung, đóng góp vào sự thịnh vượng ở khu vực và thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo lần này là một diễn đàn trao đổi, thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước.

Hội thảo: “Sáng kiến “Vành đai-Con đường” và hợp tác Việt-Trung” do Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) phối hợp Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức ngày 14/11, tại Hà Nội.

Tại Hội thảo, các đại biểu, học giả, chuyên gia hai nước, thảo luận các nội dung: Sáng kiến “Vành đai và Con đường”: Thực trạng và triển vọng; Hợp tác Việt-Trung: Những cơ hội mới...

Thúc đẩy hợp tác Việt-Trung, đóng góp vào sự thịnh vượng ở khu vực và thế giới - ảnh 1

Các diễn giả tham dự hội thảo chụp ảnh chung. -Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh Hội thảo lần này là một diễn đàn trao đổi, thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước. Đây cũng là cơ hội để các đại biểu cùng nhau chia sẻ, thảo luận, gợi mở các cơ chế phù hợp, đề xuất các giải pháp thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, dựa trên các nguyên tắc và chuẩn mực chung, công bằng, hợp lý, bền vững lâu dài.

Tại Hội thảo, ông Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc vừa nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, cho biết Trung Quốc và Việt Nam là hai nước gần gũi về địa lý, văn hóa tương đồng. Do đó, hai nước cần đầu tư, thúc đẩy hơn nữa hướng hợp tác về kinh tế thương mại để mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đóng góp cho phát triển của khu vực và thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu