Thủ tướng phát lệnh khởi công đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và thông xe tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận

Chia sẻ
(VOV5) - Hai dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ là những thành phần quan trọng của tuyến đường cao tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cà Mau

Sáng 4/1, tại tỉnh Vĩnh Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ, thực hiện nghi thức thông tuyến dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Thủ tướng phát lệnh khởi công đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và thông xe tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hai dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ là những thành phần quan trọng của tuyến đường cao tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cà Mau, nằm trong quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông và chiến lược phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của khu vực phía Nam. Sau khi dự án được hoàn thành sẽ kết nối và phát huy hiệu quả các đoạn đường bộ cao tốc đã được đầu tư như Trung Lương - Mỹ Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương, kết nối với các khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà máy chế biến nông sản… trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh:Phải hoàn thành cho được tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ và khánh thành đoạn Mỹ Thuận-Cần Thơ thành vào năm 2022 như cam kết của chủ đầu tư đã cam kết hôm nay. Đây là cố gắng rất lớn để góp phần thực hiện Nghị quyết Chính phủ về phát triển toàn diện, đồng bộ đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có các công trình quan trọng, kể cả thủy lợi, giao thông đã triển khai thời gian qua.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu