Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan, vất

Chia sẻ
(VOV5) - Lịch sử sẽ mãi mãi không bao giờ quên công lao to lớn và sự hy sinh cả cuộc đời của các nhà báo.

Ngày 20/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt và làm việc với các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021). Tại buổi làm việc, các đại biểu nghe báo cáo về một số vấn đề về hoạt động báo chí trong thời gian qua; công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chiến lược vaccine; tình hình kinh tế, xã hội ước thực hiện 6 tháng đầu năm, và dự kiến 6 tháng cuối năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan, vất - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quà tặng Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí tại cuộc gặp mặt. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh lịch sử của nền báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan và vất vả.

"Lịch sử các cuộc kháng chiến dành độc lập cho tổ quốc đã ghi dấu chân hàng nghìn nhà báo vào chiến trường với hành trang của lòng yêu nước, của tinh thần cách mạng, của sự mưu trí, dũng cảm của người lính trên mặt trận báo chí để thông tin kịp thời về cuộc chiến, về niềm tin, niềm tự hào dân tộc, niềm hy vọng chiến thắng, thống nhất đất nước đến đồng bào và chiến sĩ cả nước. Hàng trăm nhà báo đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường và nhiều người vẫn đang nằm lại mãi mãi với đồng đội đã hy sinh trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Lịch sử sẽ mãi mãi không bao giờ quên công lao to lớn và sự hy sinh cả cuộc đời của các nhà báo."Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Thủ tướng khẳng định báo chí có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện phương thức lãnh đạo của Đảng, kết nối giữa Chính phủ và nhân dân, lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực với phương châm “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”; “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu