Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động nghiên cứu, nắm bắt những bất cập, tồn tại về cơ chế, chính sách để kịp thời báo cáo, đề xuất với Chính phủ.

Ngày 19/05, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành thời gian qua. Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh chính sách xã hội có vai trò rất quan trọng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng và Nhà nước Việt Nam coi  đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực để ổn định và phát triển bền vững đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận buổi làm việc với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị thời gian tới, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội cần tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Một trong những nhiệm vụ lớn của ngành là phải thực hiện bằng được quan điểm phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, quan tâm hơn nữa tới người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội hài hòa, hợp lý, phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh đất nước, phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ chủ động nghiên cứu, nắm bắt những bất cập, tồn tại về cơ chế, chính sách để kịp thời báo cáo, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cấp có thẩm quyền nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, bảo đảm thể chế, cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn đất nước và xu thế hội nhập, đúng chủ trương, đường lối của Đảng. Tiếp tục hoàn thiện và phát triển thị trường lao động, nhất là lao động chất lượng cao; xây dựng và hoàn thiện mạng lưới an sinh xã hội, tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu lớn trong lĩnh vực quản lý.

Bộ cũng cần tiếp tục phối hợp triển khai tốt công tác hỗ trợ, giải cứu người lao động Việt Nam tại các nước trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với hoàn cảnh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu