Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lực lượng y tế đã đóng góp hết sức quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ Đảng, Nhà nước, nhân dân thấu hiểu những gì các y, bác sĩ đã làm trong suốt hai năm qua, đặc biệt trong đợt dịch thứ tư.

Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Buổi gặp mặt do Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Y tế tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lực lượng y tế đã đóng góp hết sức quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng tham dự cuộc gặp mặt tại điểm cầu Chính phủ có ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Phát biểu mở đầu cuộc gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ Đảng, Nhà nước, nhân dân thấu hiểu những gì các y, bác sĩ đã làm trong suốt hai năm qua, đặc biệt trong đợt dịch thứ 4 diễn ra hết sức khốc liệt với biến chủng Delta lây lan nhanh và nguy hiểm.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, lực lượng y tế đã đóng góp hết sức quan trọng, là lực lượng tuyến đầu chống dịch, cùng quân đội, công an và các lực lượng khác. Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường và có thể xuất hiện các đợt dịch khác, các biến chủng khác, không được chủ quan, lơ là.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lực lượng y tế đã đóng góp hết sức quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cũng tại cuộc gặp, các cơ quan tổ chức khen thưởng, động viên một số tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch.

Công tác khen thưởng, động viên sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để kịp thời tôn vinh những người chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến với đại dịch để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho nhân dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu