Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đảm an toàn trước COVID-19 trong các khu công nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng yêu cầu: Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc bảo đảm an toàn COVID-19 trong các khu công nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đảm an toàn trước COVID-19 trong các khu công nghiệp - ảnh 1Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân tại KCN Vân Trung, Bắc Giang. Ảnh: VGP

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm, quyết liệt chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; tất cả các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn COVID-19.

Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống. Đồng thời thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và những người liên quan.

Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn việc cách ly, xét nghiệm đối với người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phù hợp với đặc điểm của từng khu vực và diễn biến tình hình dịch bệnh để nếu có tình huống dịch xâm nhập, có thể duy trì hoặc sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu