Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

Chia sẻ
(VOV5) - Đối với vấn đề tham nhũng và tham nhũng vặt mà cử tri nêu, Thủ tướng khẳng định sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri An Dương, Hải Phòng - Ảnh VGP/Quang Hiếu

Sáng 16/6, tại huyện An Dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri Thành phố sau kỳ họp Quốc hội thứ 7 khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ quan tâm về những vấn đề như việc triển khai các nhiệm vụ để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đất nước và Hải Phòng, việc thực hiện các Luật được thông qua tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 14 và các vấn đề về an ninh quốc phòng; công tác cải cách hành chính gắn với cuộc cách mạng công nghệ 4.0; việc phát triển kinh tế tư nhân; vấn đề xây dựng đời sống văn hóa cơ sở... 

Tán thành với các cử tri về việc vị thế của đất nước càng được nâng lên, Thủ tướng nhắc lại sự kiện Việt Nam vừa được bầu vào vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với số phiếu cao nhất. Cùng với sự phát triển đất nước, Hải Phòng cũng có bước phát triển mạnh mẽ, trong đó cần tự hào về việc hình thành nhà máy sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt.

Đối với vấn đề tham nhũng và tham nhũng vặt mà cử tri nêu, Thủ tướng khẳng định sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm: "Phải xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên tham nhũng, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, vòi vĩnh tiền của nhân dân. Vừa rồi khi một số cán bộ của Bộ Xây dựng xuống làm (thanh tra) tại Vĩnh Phúc có vi phạm, chúng tôi yêu cầu phải xử lý nghiêm. Chúng tôi sẽ chỉ đạo tiếp tục xử lý các cán bộ thanh tra, điều tra, kiểm toán, những cán bộ có quyền lực vi phạm. Phải thực hiện nghiêm, phải công khai hóa, phải có công nghệ giám sát để chống những hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực bằng quyền lực của những cán bộ ấy. Đây chính là một yêu cầu trong tình hình mới hiện nay".

Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao đổi với cử tri về công tác quản lý nhà nước về văn hóa và nhấn mạnh việc giữ gìn bản sắc, văn hóa dân tộc, việc trùng tu bảo vệ các di tích văn hóa, lịch sử... 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu