Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia và Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh  Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Cuba trong lĩnh vực này dựa trên các tiềm năng, lợi thế của Cuba.

Chiều 10/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia, ông Saud F.M Al Suwelim.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực như thương mại, lao động, đầu tư và các lĩnh vực khác mà hai nước có tiềm năng, thế mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia và Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Saud F.M Al Suwelim, Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, Thủ tướng tin tưởng trong nhiệm kỳ này, Đại sứ sẽ phối hợp hiệu quả với các cơ quan chức năng của Việt Nam để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn. Thủ tướng cũng đề nghị hai nước phối hợp tốt và ủng hộ trên các diễn đàn đa phương. Nhấn mạnh năm 2020 là năm quan trọng với cả hai nước khi Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và Saudi Arabia là Chủ tịch G20, Thủ tướng mong muốn hai nước nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và đa phương.

Cũng trong chiều 10/9, phát biểu tại buổi tiếp ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Việt Nam sẵn sàng chia sẻ và hợp tác về nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội với Cuba. Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Cuba để bảo đảm cung cấp ổn định gạo cho nước này; thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba. Thủ tướng cũng hoan nghênh Bộ trưởng đề xuất hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông và cho biết, Viettel là tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Cuba về phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông và bảo đảm an ninh mạng. Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng thảo luận sớm với Tập đoàn Viettel để xúc tiến triển khai công việc này.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Thủ tướng nhấn mạnh  Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Cuba trong lĩnh vực này dựa trên các tiềm năng, lợi thế của Cuba. Thủ tướng hoan nghênh Cuba đẩy mạnh xuất khẩu dịch vụ y tế sang Việt Nam và nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để Cuba thực hiện tốt việc này. Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba, nhất quán ủng hộ mạnh mẽ lập trường của Cuba tại diễn đàn Liên hợp quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu