Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Lào chào từ biệt

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ khi làm tốt vai trò cầu nối để tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Lào chào từ biệt - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Ngày 09/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Thongsavanh Phomvihane, Đại sứ Lào, tới chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ khi làm tốt vai trò cầu nối để tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. Về hợp tác hai nước thời gian qua, Thủ tướng cho rằng còn nhiều vấn đề cần quan tâm thúc đẩy hợp tác, trong đó có vấn đề hợp tác kinh tế, tăng trưởng kim ngạch thương mại, các dự án trọng điểm…

Nhận định tình hình thế giới và khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Thủ tướng cho rằng hai nước cần tăng cường đoàn kết, phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; đặc biệt trong khuôn khổ hợp tác của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); phấn đấu góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Cùng với đó là duy trì lập trường và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề thiết yếu đối với khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông. Thủ tướng đề nghị Lào tiếp tục ủng hộ, hợp tác khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Về phần mình, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane khẳng định luôn nỗ lực góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Lào xứng đáng với những kỳ vọng lãnh đạo, nhân dân hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu