Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện JETRO tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn và hoan nghênh thiện chí và nhiệt tình của JETRO giúp đỡ Việt Nam, tổ chức những hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn và hoan nghênh thiện chí và nhiệt tình của JETRO giúp đỡ Việt Nam, tổ chức những hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện JETRO tại Việt Nam - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện JETRO tại Việt Nam (Ảnh: vov.vn)


Sáng 7/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam. 


Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn và hoan nghênh thiện chí và nhiệt tình của JETRO giúp đỡ Việt Nam, tổ chức những hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam; đồng thời, giao các cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp chặt chẽ với JETRO chuẩn bị tốt cho sự kiện đặc biệt quan trọng này, nhất là với tuyên truyền, giới thiệu với các nhà đầu tư Nhật Bản về tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại với Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn JETRO chia sẻ những kinh nghiệm để cùng với Việt Nam tổ chức sự kiện này thành công.


Về phần mình, ông Atsusuke Kawada cho rằng mặc dù đứng thứ hai trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nhưng năm 2016 Nhật Bản có tới 549 dự án đầu tư Việt Nam. Đây là con số lớn trong số các nhà đầu tư nước ngoài, cho thấy Nhật Bản coi trọng thị trường Việt Nam. JETRO thường xuyên nhận được nhiều đề nghị tư vấn của các doanh nghiệp Nhật Bản về đầu tư vào Việt Nam. Ông cũng khẳng định JETRO sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam tổ chức thành công sự kiện này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu