Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) -Nhật Bản coi Việt Nam là một trong những nước quan trọng nhất trong việc hợp tác, nâng cao năng lực quốc phòng.

Sáng 4/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi lwaya.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Nhật Bản trong khu vực, luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài, sẵn sàng cùng Nhật Bản chia sẻ, phát huy những điểm đồng về lợi ích chiến lược trong việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực vì sự phát triển của mỗi nước, xây dựng mối quan hệ hai nước đi vào chiều sâu. Việt Nam cũng ủng hộ Nhật Bản phát huy vai trò xây dựng và tích cực tại các cơ chế hợp tác khu vực và liên khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Takeshi lwaya nhấn mạnh Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy quan hệ hai nước. Bộ trưởng mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Nhật Bản và Việt Nam. Nhật Bản coi Việt Nam là một trong những nước quan trọng nhất trong việc hợp tác, nâng cao năng lực quốc phòng. Nhật Bản cũng quan tâm, sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn trong chiến tranh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu